Ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, giải pháp phòng dịch an toàn – Báo Giao Thông

Thêm một giải pháp bảo vệ sức khỏe giữa mùa dịch

Chiều 4/12, Công ty Cổ phần trang thiết bị y tế T.A.F phối hợp Công ty Trang thiết bị Nam Thanh tổ chức họp báo công bố ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE tại thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm đã được Sở Y tế Hà Nội cấp mã hồ sơ số 000.00.19 H26-2111119-0007 số công bố 210002011.PCBA-HN ngày công bốp 30/11/2021.

Theo nhiều chuyên gia y tế của thế giới, dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến khó lường, nhất là trong thời điểm hiện nay xuất hiện nhiều biến thể của virus, gây lo ngại sẽ tạo ra những đợt bùng phát dịch mới trong mùa đông năm nay.

Ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, giải pháp phòng dịch an toàn 1

Công ty Cổ phần trang thiết bị y tế T.A.F – nhà phân phối cùng Công ty Trang thiết bị Nam Thanh – nhà nhập khẩu tổ chức họp báo công bố ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE tại thị trường Việt Nam.

Chính vì vậy, bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp bảo vệ y tế như quy tắc 5K, tiêm vaccine, vệ sinh bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc… thì nhiều hãng dược nổi tiếng trên thế giới đã nghiên cứu ra các sản phẩm trợ giúp sức khỏe, ngăn ngừa virus, mang đến cơ hội bảo vệ an toàn cho người dân trước những đợt tấn công mới của virus gây nguy hiểm tính mạng.

Mới đây, Công ty Dược phẩm sinh học Starpharma (Astrailia) đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm xịt mũi kháng virus VIRALEZE có thể chống lại các biến thể Alpha, Beta và Gamma của virus SARS-CoV-2.

Dữ liệu công bố từ nhà sản xuất vào ngày 18/6/2021 cho thấy, bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE có hiệu quả hơn 99,99% đối với 3 trong 4 biến thể của virus SARS-CoV-2.

Ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, giải pháp phòng dịch an toàn 2

Đại diện nhà sản xuất – Công ty Dược phẩm sinh học Starpharma, Astralia tham dự trực tuyến cuộc họp báo công bố ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE tại thị trường Việt Nam

Phân tích các thành phần hoạt tính có trong VIRALEZE, Viện nghiên cứu Scripps ở Mỹ cho biết, hoạt chất SPL7013 có trong dung dịch xịt mũi đã diệt virus trong vòng 30 giây đến 1 phút và đạt được mức giảm hơn 99% virus lây nhiễm với biến thể Beta, Gamma và hơn 99% trong vòng năm phút. Đối với biến thể Alpha, sản phẩm này đã giảm được hơn 99,99% virus trong vòng 30 giây đến 1 phút.

Sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE có rất nhiều lợi thế như nhỏ gọn, dễ sử dụng mọi lúc, mọi nơi và có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bình xịt kháng virus VIRALEZE không chỉ cung cấp hàng rào bảo vệ dưỡng ẩm cho niêm mạc mũi mà còn có thể được sử dụng để tăng tính an toàn khi cần thiết.

Sản phẩm dành cho người từ 12 tuổi trở lên, được sử dụng tối đa 4 lần/ngày và có giá bán niêm yết là 495 nghìn đồng/hộp.

Ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, giải pháp phòng dịch an toàn 3

Bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE có rất nhiều lợi thế như nhỏ gọn, dễ sử dụng mọi lúc, mọi nơi và có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng

Hiện, VIRALEZE đã có mặt tại chuổi 1.400 hiệu thuốc lớn trên khắp Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, Cổ phần trang thiết bị y tế T.A.F phối hợp Công ty Trang thiết bị Nam Thanh là một trong những đơn vị tiên phong đưa bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE vào thị trường Việt Nam, mang để cơ hội bảo vệ tối đa sự an toàn cho sức khỏe người dân trước những làn sóng và nguy cơ bùng phát đợt dịch mới trong thời gian tới.

Chuyên gia y tế nói gì về bình xịt mũi kháng khuẩn virus VIRALEZE?

BS. Nguyễn Quang Hưng, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: Hiện nay, chúng ta đang thực hiện tốt chiến lược 5K với vaccine trong phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, việc đeo khẩu trang giúp giảm thiểu lây nhiễm qua việc giao tiếp qua giọt bắn, không khí, bảo vệ chúng ta an toàn. Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn hi vọng liệu có 1 giải pháp nào cùng hỗ trợ bảo vệ mũi, miệng được an toàn hơn, bởi không phải lúc nào cũng đeo khẩu trang.

Với sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, bằng cách sử dụng đơn giản, xịt vào mũi, những hạt polime trong sản phẩm sẽ bám dính vào bề mặt niêm mạc mũi của chúng ta và tồn tại ở đó. Đây là hàng rào bảo vệ thứ hai sau khẩu trang. Như vậy, nếu dòng không khí đi vào có chứa virus thì các hạt polime sẽ bắt dính virus SARS-CoV-2 qua các gai bám và bất hoạt, làm cho virus không phát triển được nữa và sẽ cố định, đào thải chúng ra ngoài một cách tự nhiên qua việc làm vệ sinh mũi hàng ngày.

Ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, giải pháp phòng dịch an toàn 4

Hạt polime trong chai Viraleze sẽ bắt dính virus SARS-CoV-2 qua các gai bám và bất hoạt virus này, không cho chúng nhân lên và di chuyển vào cơ thể

Còn với người bệnh, triệu chứng ho, hắt hơi có thể phóng thích virus ra ngoài thì khi dùng sản phẩm này sẽ làm cho luồng không khí của chứa virus từ phổi của người bệnh sẽ được bắt dính tại chính đường thoát. Virus bị bất hoạt và không có khả năng nhân lên nữa, giảm nồng độ phóng thích virus ra bên ngoài môi trường.

Như vậy, sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE sẽ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bên cạnh 5K, vaccine.

Ông Hưng nhấn mạnh: “Dù là chủng nào thì bản thân virus luôn có cấu trúc cầu gai, lõi có thể thay đổi chuỗi mNRA, nhưng cấu trúc vỏ với thụ thể AC2 không thay đổi nên bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE vẫn bắt dính được, bất hoạt được virus nếu virus xâm nhập vào”.

Ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, giải pháp phòng dịch an toàn 5

PGS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc BV Tai Mũi Họng TƯ (ngoài cùng bên trái) trả lời tại cuộc họp báo

Còn theo PGS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc BV Tai Mũi Họng TƯ, thường virus nằm trong lớp màng nhầy mũi, cố tìm mọi cách nhân lên, bám vào mang tế bào và xâm nhập vào cơ thể, vì vậy trước đây, các bác sĩ thường khuyến cáo người dân nên xịt mũi, xúc họng bằng nước muối sinh lý, nhằm làm bão hòa, lỏng dịch nhầy mũi, để dễ dàng đẩy nhanh dịch nhầy có virus bám vào ra ngoài.

Tuy nhiên, so sánh với sản phẩm bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, thì sẽ thấy sản phẩm mới này có tác dụng bất hoạt virus ngay tại niêm mạc nhầy không cho nó nhân lên hay tiến sâu hơn vào cơ thể. Đây là tác dụng nổi trội và tôi thấy rất an toàn. Có thể gọi đó là một giải pháp phòng dịch an toàn hiện nay, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các quy định 5K của Bộ Y tế”.

Ra mắt bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE, giải pháp phòng dịch an toàn 6

Sản phẩm dành cho người từ 12 tuổi trở lên, được sử dụng tối đa 4 lần/ngày và có giá bán niêm yết là 495 nghìn đồng/hộp.

Nguồn : Báo Giáo Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay