Làm thế nào để sản phẩm Nga giúp người Việt Nam sống khỏe?

Mới đây có thỏa thuận cung cấp sản phẩm cho Việt Nam do công ty «SibPribor» từ vùng Irkutsk của Nga ký kết với Công ty TNHH Việt Nam «Truong Bao Land International Investment Co Ltd».
Thoả thuận thương mại quốc tế mang chữ ký của Tổng Giám đốc «SibPribor» Tatiana Ignatova và Giám đốc Thương mại của «Truong Bao Land» Lương Thu Uyên. Như bà Lương Thu Uyên lưu ý trong cuộc đàm phán tại Irkutsk, từ chỗ nắm bắt được xu thế cư dân Việt Nam hiện đại đặc biệt quan tâm đến chăm sóc sức khỏe nên trước đó công ty Trường Bảo đã xúc tiến nhập khẩu phụ gia hoạt chất sinh học của Nhật Bản. Tuy nhiên, bởi chi phí cao nên sản phẩm Nhật Bản hoá ra khó tiếp cận đối với đa số người dân Việt Nam. Do đó, công ty Trường Bảo quyết định mở rộng phạm vi trong hướng này bằng cách kết cấu vào danh mục các thực phẩm chức năng từ vùng Irkutsk của nước Nga.

Nguyên liệu tự nhiên cộng với công nghệ hiện đại – bí quyết thành công

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, bà Tatiana Ignatova thông báo rằng công ty «SibPribor» thương hiệu «Baikal Legend» chế xuất hai sản phẩm cơ bản là các phụ gia hoạt tính sinh học từ nguyên dược liệu tự nhiên: nấm bạch dương Chaga và từ phần cuối sát gốc cây của giống thông rụng lá vùng Siberia.
«Chúng tôi đã kết hợp nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường từ vùng Baikal của Nga và công nghệ hiện đại mà các nhà khoa học Irkutsk đã phát triển trong 5 năm. Nhờ công nghệ này, không những bảo tồn được mà còn tăng cao dược tính của nguyên liệu thô tự nhiên», – bà Tatiana Ignatova cho biết trong cuộc phỏng vấn.
Đặc điểm của thực phẩm chức năng Irkutsk là dạng bột siêu nhẹ, sở hữu tính khả dụng sinh học cao, mang lại hiệu quả tốt, được xác nhận chứng thực tại Nga và Hoa Kỳ. «SibPribor» có chứng chỉ an toàn quốc tế về sản xuất, đóng gói, bảo quản, vận chuyển và bán thực phẩm chức năng, cũng như quyền áp dụng dấu hiệu «Sản xuất tại Nga» cho sản phẩm thương hiệu «Baikal Legend» của mình.

Sản phẩm tăng cường sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa

«Sản phẩm của chúng tôi cần cho hầu hết mọi cư dân, đặc biệt là người ở các đô thị lớn, để phòng chống các «căn bệnh của nền văn minh» như tim-mạch, tiêu hóa, ung thư và đái tháo đường. Trong thời kỳ đại dịch covid, các sản phẩm được yêu cầu nhiều trong việc điều trị và phòng ngừa hội chứng hậu covid. Tất nhiên, có thể sử dụng sản phẩm cả khi không lo lắng về hội chứng này. Phụ gia thực phẩm chức năng của chúng tôi làm chậm quá trình lão hóa và kiềm chế các bệnh liên quan đến tuổi tác», – bà Tatiana Ignatova cho biết.

Giá thuốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022

Việt Nam ký thỏa thuận với doanh nghiệp Nga về việc cung cấp thực phẩm chức năng

Sản phẩm đã nổi danh ở nhiều nước

Công ty Irkutsk xuất khẩu sản phẩm của mình đến nhiều nước, cụ thể là Trung Quốc, Hàn Quốc, Serbia, Romania, Ba Lan, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore và Hoa Kỳ. Thời gian gần đây, trong tương quan phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga, lượng hàng cung cấp đến một số quốc gia châu Âu và châu Mỹ đã giảm đáng kể, mà theo đánh giá của bà Tatiana Ignatova, chủ yếu là do các vấn đề hậu cần.

«Nhằm quảng bá thúc đẩy sản phẩm của mình, chúng tôi đi rất nhiều nơi trên thế giới, tham gia vào các triển lãm chuyên ngành quốc tế. Năm 2019, chúng tôi có mặt tại triển lãm ở Hà Nội. Các đồng nghiệp Việt Nam bắt đầu chú ý đến sản phẩm của chúng tôi, nhưng sau đó không ký thỏa thuận nào bởi thực phẩm chức năng của chúng tôi chưa được đăng ký tại Bộ Y tế Việt Nam. Còn bây giờ công ty «Truong Bao Land» đã đăng ký sản phẩm của chúng tôi và được cấp phép bán tại Việt Nam», – bà Tatiana Ignatova kết luận.

Diễn đàn kinh tế Đông (EEF) – 2019 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022

Ban tổ chức cho biết, phái đoàn Việt Nam tham dự EEF sẽ bao gồm các doanh nghiệp và các quan chức
Thỏa thuận được ký kết quy định rằng công ty Việt Nam sẽ mua các sản phẩm của «SibPribor» với khối lượng rất lớn trong vòng 5 năm. Việc giao hàng sẽ được thực hiện hàng tháng. Trong đợt giao hàng đầu tiên sẽ có 20.000 lon. Các đối tác Việt Nam sẽ bán sản phẩm Nga đã mua thông qua các hiệu thuốc và mạng xã hội, các cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng sạch và các trung tâm y tế… Xét theo số lượng đặt mua rất lớn, có thể hình dung là sẽ bán ra trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Cũng sẽ cung cấp một phần sản phẩm đã mua tới các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay